Đại sứ Trịnh Minh Mạnh.jpeg


Lời chào Đại sứ Trịnh Minh Mạnh

 

Chào mừng quý vị và các bạn đến với Trang thông tin điện tử chính thức của Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Nhà nước Cô-oét (Kuwait).

Thưa các bạn thân mến,

Việt Nam và Cô-oét thiết lập quan hệ ngoại giao ngày10 tháng 01 năm 1976. Năm 2003, Việt Nam mở Đại sứ quán tại Cô-oét và năm 2007, Cô-oét mở Đại sứ quán tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong những năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Cô-oét đã không ngừng phát triển. Tiếp nối thành công của các chuyến thăm hữu nghị chính thức của các nhà Lãnh đạo hai nước như Thủ tướng Cô-oét Sheikh Nasser Al-Mohammed Al-Ahmed Al-Sabah (5/2007) và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng (3/2009), hai bên tiếp tục tăng cường hoạt động trao đổi đoàn các cấp nhằm xây dựng các cơ chế, khuôn khổ cho hợp tác hiệu quả. Quan hệ chính trị tốt đẹp ngày càng được củng cố, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ song phương trên các lĩnh vực khác. Hiện hai bên đang tập trung chú trọng đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực dầu khí. Ngoài ra, hợp tác về giáo dục và du lịch cũng ngày càng được quan tâm nhằm giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và gắn bó hơn nữa giữa nhân dân hai nước.

Các bạn thân mến,

Đại sứ quán Việt Nam tại Cô-oét vinh dự là cơ quan đại diện cho nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Nhà nước Cô-oét trên mọi lĩnh vực. Đại sứ quán có trách nhiệm thúc đẩy quan hệ mọi mặt giữa hai nước ngày càng phát triển, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích chính đáng của tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội và của công dân Việt Nam tại Cô-oét, là ngôi nhà chung của cộng đồng người Việt Nam tại Cô-oét.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam giao phó, góp phần làm tô thắm hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác Việt Nam và Cô-oét, tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Cô-oét luôn phấn đấu nỗ lực làm việc hết mình và chúng tôi mong muốn luôn nhận được hợp tác chặt chẽ của Quý vị.

Xin chân thành cám ơn Quý vị và chúc Qúy vị mọi điều tốt đẹp nhất./.

Trịnh Minh Mạnh
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Nhà nước Cô-oét


DS Trinh Minh Manh.jpeg


Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​